Truyện cực ngắn của PutinViệt – Kỳ 47

A66231. Sự tích đôi bông tai
Pu sưu tầm trên NET.

Nếu nước là phần không thể thiếu của cuộc sống thì bông tai là phần không thể thiếu của phụ nữ.
Họ đeo bông tai khi ra đường, khi về nhà, khi đến công ty và nhiều kẻ cả khi đi tắm. Bông tai làm bằng vàng, bằng bạc, bằng vỏ ốc, bằng gáo dừa, xương cá, thậm chí có lúc bằng… tai kẻ khác. Bông tai có đôi nhẹ như bấc nhưng cũng có lúc lên đến nửa ký, đã có phụ nữ phải đi bệnh viện vì bông tai rớt trúng chân.

Tại nhiều nước ở châu Mỹ, sản xuất bông tai là ngành công nghiệp chỉ đứng sau công nghiệp ô tô. Cũng tại Mỹ, nếu cướp nhà băng bị đi tù thì cướp bông tai có khả năng bị tử hình.

Thế nhưng, rất nhiều người không biết đàn ông mới là kẻ phát minh ra bông tai đầu tiên.

Ngày xưa, tại một hòn đảo trên Thái Bình Dương, đàn bà nói suốt ngày. Nói về bất cứ vấn đề gì, nói với đủ loại cường độ khác nhau.

Đàn ông trên đảo vô cùng khổ sở. Họ tìm đủ mọi phương pháp mà không sao chống nổi tệ nạn đó. Vì đã là đàn ông, trước sau gì cũng phải lấy một người đàn bà làm vợ, mà hễ đã lấy thì lập tức bị tra tấn. Nhiều ông kiên cường, thà chết chứ không lấy. Do đó, dân số trên đảo ngày càng giảm đi.

Trước thảm họa này, chính quyền rất lo lắng. Họ bèn mở một cuộc thi tìm cách khắc phục. Giải nhất là một chuyến du lịch đến vùng đất không có phụ nữ nói, chỉ có chim hót, vượn kêu hoặc hổ báo kêu. Cuộc thi phát động ba năm, tuyên truyền sâu rộng trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng mới tìm ra một thí sinh xuất sắc. Chàng ta có một khả năng phi thường là tỏ ra bình thản trước mọi lời ca cẩm, trì triết, tru tréo, than thở, kêu rên, la lối, quát tháo, mắng mỏ của mọi cô gái hoặc mọi bà già. Dù họ có nói thế nào, nói ra sao thì chàng vẫn thản nhiên ngồi đọc báo, xem ti vi hoặc cười vui vẻ.

Tất nhiên giải thưởng cao quý phải thuộc về chàng. Báo chí đổ xô vào phỏng vấn, chàng cho biết bản thân chả có bí quyết gì đặc biệt. Cái chính là thương yêu, tôn trọng phụ nữ và biết lắng nghe họ.

Các cô gái vô cùng vui mừng. Họ đua nhau yêu chàng, lấy chàng ra làm tấm gương sáng ngời cho trai tráng noi theo. Chàng được mời phỏng vấn trên ti vi, được mời đóng phim và đóng quảng cáo. Tóm lại, chỉ nhờ đôi tai có sức chịu đựng, chàng được hưởng những thứ mà rất nhiều kẻ có trí tuệ mơ ước.

Nhưng những gã đàn ông khác ghen tị, nghi ngờ (nhân tiện nói thêm, ghen tị, nghi ngờ hoàn toàn không phải là đức tính độc quyền ở phụ nữ như ta vẫn tưởng). Đàn ông không tin chàng trai kia có tài năng gì hơn họ, vì bao lâu nay, bao nhiêu đàn ông đã cố gắng đến tận cùng mà vẫn gục ngã, lý do gì kẻ kia thắng cuộc?

Đàn ông bèn tổ chức rình mò, luân phiên theo dõi chàng trai may mắn suốt cả ngày đêm. Họ gắn trong nhà, trong công ty chàng làm việc những máy quay phim tối tân nhất, xưa nay chỉ dùng cho bọn gián điệp. Rồi họ phát hiện ra chàng trai ấy có hai cục gì bé xíu, hễ gặp phụ nữ là nhét sâu vào trong tai. Hai cục đó cách âm, thế là phụ nữ nói gì thì nói, anh ta vẫn mỉm cười vui vẻ vì có câu nào lọt vô đâu.

Biết được bí mật này, tất cả đàn ông vội vã làm theo. Ai cũng giấu trong người hai cục, hễ thoáng thấy bóng dáng phụ nữ ở xa là nhét vội vào tai.

Cuộc sống trên đảo tự nhiên thay đổi. Dù đàn bà có ca cẩm đến đâu thì đàn ông cũng vui vẻ, ca hát, tươi cười từ sáng đến tối.

Đầu tiên, các cô gái vui mừng, sau đấy thì họ sinh nghi: tại sao họ ca cẩm đến đâu, chồng con cứ ngoác mồm ra cười?

Phụ nữ bèn bắt một gã đàn ông và tra khảo. Anh này chịu đựng được mọi đòn roi, đánh đập nhưng khi phụ nữ thâm độc cử đến một số cô người mẫu bốc lửa, tra tấn anh ta bằng cách mặc áo tắm thì anh vội vã khai ra.

Phụ nữ bèn thành lập những đội nữ cảnh sát, bắt tất cả đàn ông và khám tai. Họ moi từ trong đó ra đủ mọi nút chặn với đủ loại vật liệu và kích thước.

Phụ nữ lập tức tịch thu tang vật. Đàn ông trên đảo lập tức biểu tình, dọa nếu không trả lại nút tai, họ sẽ tuyệt thực cho đến chết.

Phụ nữ đành nhân nhượng. Cô nào cũng giữ trong túi hai cục nhỏ, khi cần sẽ phát cho đàn ông giúp họ đỡ phải nghe trong khi mình vẫn nói.

Nhưng túi phụ nữ hay bị giật. Thế là các cô bèn đính luôn hai cục đó vào hai bên tai mình cho chắc chắn, bởi nhiều đàn ông sẽ không yêu cô gái nếu cô ta không có sẵn bịt tai để trang bị cho chồng.

Bông tai ra đời từ đó.

232. Mất vợ vì mồm
Truyện vui của PTV

Chỉ còn tuần là 2 bên gia đình làm lễ cưới, nhưng cô dâu khăng khăng đòi trả lễ. Bà mẹ gặng mãi cô ý mới nói lý do :
– Bữa trước con nghe anh ý lẩm bẩm “đệk mịa muỗi”, con đồ rằng “ấy” của anh ý chỉ bằng cái kim khâu, lấy về làm gì… huhuhu…

233. Kiếp Con Người
Pu sưu tầm trên NET

Khi Chúa tạo ra con lừa, Người phán:
– Ngươi sẽ làm một con lừa có trí tuệ khiêm tốn, làm việc quần quật từ sáng sớm tới tối mịt, thồ những gánh nặng oằn lưng mà chỉ được ăn cỏ. Bù lại những vất vả đó, ngươi sẽ được sống tới 50 năm.
Con lừa trả lời:
– Sống như vậy 50 năm thì thật là khốn khổ. Xin Người cho con sống không quá 20 năm thôi.
Chúa chấp thuận ước nguyện của con lừa. Ngưoi tiếp tục tạo ra con chó và nói với nó:
– Ngươi sẽ trông coi nơi ở, bảo vệ tài sản của con người, kẻ sẽ coi ngươi là bạn hữu thân thiết nhất. Ngươi sẽ ăn cơm thừa canh cặn của hắn và sống 25 năm.
Con chó đáp:
– Cảm ơn Người! Nhưng sống kiếp con chó trong 25 năm là một hình phạt quá nặng. Xin Chúa cho cuộc đời con chỉ kéo dài dưới 10 năm thôi!
Lời thỉnh nguyện của con chó được chấp nhận. Thế rồi, Chúa tạo ra con khỉ và bảo nó:
– Ngươi sinh ra làm kiếp con khỉ. Ngươi sẽ đánh đu từ cây nọ qua cây kia, hành động như một gã ngốc. Ngươi sẽ có bộ dạng tức cười, chuyên làm trò cười cho thiên hạ. Tuổi thọ của ngươi là 20 năm.
Con khỉ tạ ơn Chúa rồi than thở:
– Cuộc sống như thế kéo dài toi 20 năm thật là một cực hình. Xin người cho con sống 10 năm thôi.
Chúa nhân từ chấp nhận lời thỉnh cầu. Người tiếp tục tạo ra con người rồi phán:
– Ngươi là con người, sinh vật cao cấp duy nhất biết đi trên đôi chân ở trái đất này. Ngươi sẽ sử dụng trí tuệ để làm chủ mọi sinh vật trên thế giới. Ngươi sẽ thống trị địa cầu và thọ 20 năm.
Con người cầu xin:
– Thưa Chúa! Kiếp người 20 năm thật quá ngắn ngủi. Xin Người hãy ban cho con 20 năm mà con lừa đã từ chối, 15 năm mà con chó không chịu nhận và 10 năm con khỉ vứt bỏ.
Thế là, Chúa cho người đàn ông sống 20 năm làm kiếp con người. Kế đó, anh ta lấy vợ và sống 20 năm kiếp con lừa, làm việc quần quật với những gánh nặng trên lưng. Tiếp theo, khi có con, anh phải sống 15 năm kiếp con chó, trông coi nhà cửa và xơi những đồ ăn thừa mà lũ con để lại. 10 năm cuối đời, anh ta sống kiếp con khỉ, hành động như một gã ngốc để mua vui cho lũ cháu.

234. Đài phát thanh đưa tin “sáng hôm qua một cô gái đã bị hãm hiếp tại công viên X”.
Sau khi đưa tin trên được một giờ, đài lại đưa tin liên quan tới công viên X “Tại công viên X hàng ngàn cô gái đang lảng vảng qua lại, mặc dù lưc lượng cảnh sát cố sức giải tán nhưng các cô gái này không chịu đi, hình như họ đang chờ đợi điều gì đó”
(Pu sưu tầm và edit)

235. Thánh Phê – Rô :
– Giới tính ?
Linh hồn :
– Nam ạ.
Thánh Phê – Rô :
– Cho vào thiên đường !
Thánh Phê – Rô :
– Linh hồn tiếp theo, giới tính ?
Linh hồn :
– Nữ ạ.
Thánh Phê – Rô :
– Có chồng chưa ?
Linh hồn :
– Dạ chưa ạ.
Thánh Phê – Rô :
– Cho nhập kho để xem xét lại !
Thánh Phê – Rô :
– Linh hồn tiếp theo, giới tính ?
Linh hồn :
– Nữ ạ.
Thánh Phê – Rô :
– Có chồng chưa ?
Linh hồn :
– Dạ rồi ạ.
Thánh Phê – Rô :
– Không nhập kho và cũng không cho vào thiên đường…
🙂 🙂 🙂
(PTV)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s